Thư viện ảnh
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 1.051
Năm 2023 : 6.993
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

Bùi Phương An - Tấm gương sáng học tập làm theo lời Bác

 Bùi Phương An - Tấm gương sáng học tập làm theo lời Bác

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’, Trường THCS HUỲNH TN PHÁT đã triển khai sâu rộng các nội dung gắn liền với các phong trào lớn của ngành giáo dục. Trong đó, mi thầy, cô giáo đều tự xây dựng cho mình kế hoạch đ thực hiện và làm theo tấm gương của Bác. Nhà trường cũng đã phát động mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong học sinh và kết qua có nhiu tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào được nhà trường và các t chức đánh giá cao.

Một trong nhừng tấm gương tiêu biểu là em BÙI PHƯƠNG AN. Em BÙI PHƯƠNG AN là một tấm gương điển hình. Em không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền mà em còn luôn gương mu đi đu trong các hoạt động trường, được thầy cô, bạn bè quý mến.

Được biết Phương An là con của một gia đình viên chức, cha và mẹ đều là giáo viên dạy học ở xã châu Hưng huyện Bình Đại. Khi em lên 3 tuổi thì cha em qua đời. Dưới sự thương yêu chăm sóc và động viên của mẹ em đã cố gng học tập và nhiu năm lin ở bậc tiu học từ lớp 1 đên lớp 5 em đều đạt học sinh xuất sắc. Bên cạnh đó, em còn tham gia nhiều phong trào của trường, huyện tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích đáng kê. Phương An luôn được ngợi khen và em đã đế lại ấn tượng đẹp trong lòng của giáo viên tiểu học.

Ngay sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học, Phương An bước vào cấp hai, được sự chăm sóc tốt của Mẹ và sự dạy d tận tình của thầy cô giáo, Phương An đã ý thức tốt việc học của mình và em luôn rèn luyện cho mình một lối sống đẹp. Trong học tập em rất chăm chỉ và cn mẫn. Với thây cô, em rất ngoan và lễ phép. Với bạn bè em luôn đoàn kết và giúp đỡ bạn. Khi giáo viên giao công việc cho em thì em luôn hoàn thành tôt. Chính vì vậy mà từ năm học lớp 6, 7, 8 em đêu đạt được thành tích là học sinh giỏi nht trường. Trong những năm qua em cũng đã tham gia rất nhiều phong trào của trường và đạt được nhiều thành tích cao.

Để có những thành tích học tập tốt ở những năm lớp 6,7,8, Phương An đã phải cố gắng nỗ lực hết sức. Vì trong những năm đó, mẹ của phương An đã mắc phải một căn bệnh nan y, bệnh tình ngày một trầm trọng, sức khỏe ngày càng yếu đi. Trong thời gian đó, Phương An vừa phải lo cho mẹ, vừa phải tự học, vừa phải tự chăm sóc cho bản thân, mặc dù em còn rất nhỏ.

Và khi em bước vào năm học lớp chín thì Mẹ của em qua đời vì căn bệnh nan y, thế là em đã mồ côi cha lẫn mẹ. Thiếu bàn tay chăm sóc của cha mẹ nên em phải tự mình làm tất cả mọi việc, em luôn có ý thức cao trong việc học tập, ngoài giờ lên lớp em luôn chịu khó ôn lại những kiến thức cũ, tìm tòi bổ sung những kiến thức mới.

Đ trở thành học sinh giỏi, em tự rèn luyện cho mình những cách học riêng, Phương An tâm sự: “Để học chắc và nắm kiến thức sâu thì mình phải chịu khó, ch nào chưa hiểu thì hỏi cô giáo, bạn bè từ đó mình sẽ rút ra được các phưomg pháp học hiệu quả, dễ nhớ kiến thức đ áp dụng trong từng bài học”.

Thành tích mà em đã đạt được trong năm học lớp 9 rất đáng khâm phục như em đạt giải nhất kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh môn Toán. Em đã tham gia và đạt giải trong các kì thi ViOlympic Toán trên Internet cấp huyện, cấp tỉnh và được tham gia thi Olympic toán cp quc gia. Em đã tham gia và đạt được giải cao trong kì thi Olympic Tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh. Và em được chọn tham gia kì thi Olympic Tiếng anh cấp quốc gia. Cũng trong năm học lớp chín em đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi nhất khối 9, điêm trung bình cả năm là 9,5.

Điều đáng nói, ngoài việc học tập giỏi trên lớp, khi nhắc đến em Phương An thì chắc rằng các em học sinh và thầy cô giáo của trường, ai cũng biết em qua các lần tham gia hội thi như: Hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ. Hội thi Thiếu nhi tuyên truyên k chuyện sách câp huyện. Hội thi tìm hiểu về danh nhân văn hóa do trường, huyện tổ chức. Hội thi trãi nghiệm sáng tạo do huyện tổ chức. Ngoài ra, em còn tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ do nhà trường tổ chức nhân dịp các lễ, hội...

Năm học 2016 - 2017, Phương An được nhà trường phân công làm làm Chi đội Trưởng của chi đội Trần văn ơn, làm Liên đội phó của Liên đội Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, em đã tích cực năng nổ trong công tác,cùng với Ban chấp hành Liên đội dẫn dẳt liên đội của mình tham gia xuất sc các phong trào như “Trần Quốc Toản”; phong trào “Thiếu nhi Bình Đại thi đua, học tập làm theo năm điều Bác Hồ dạy” và đạt nhiều giải cao qua các lần hội thi.

Cô Nguyền Thị Ngọc Lan - giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3, Trường THCS Huỳnh Tấn Phát chia sẻ: “Là lớp trưởng của lớp, trong học tập, em Phương An là học sinh có ý thức tự giác cao, luôn nhiệt tình giúp đ các bạn cùng lớp để cùng nhau tiến bộ. Bên cạnh thành tích học tập tốt, em còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, của liên đội. Hiện nay, em Phương An là Liên đội trưởng Ban Chỉ huy liên đội của trường, em rất năng n trong công tác của mình, qua đó giúp cho liên đội đạt từ thành công này đến thành công khác”.

Thành tích mà em Bùi Phương An , học sinh lớp 9/3 đạt được là một trong rất nhiều các tấm gương nổi bật trong thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của nhà trường. Phương An vừa hoàn thành xong kiểm tra học kì 2 lớp chín và em sẽ tiếp tục bước vào việc ôn luyện để thi vào lớp 10. Em hứa s quyết tâm học giỏi hơn nữa để sau này sẽ trở thành một người giáo viên tiếp ni nghề dạy học giống như cha và mẹ và không phụ lòng dạy dỗ của các thầy, cô giáo... Chúng tôi xin chúc cho ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực và luôn là tm gương sáng cho các bạn noi theo.

Cô Nguyễn Thị Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Tấn Phát nhận xét: “Em Phương An là một học sinh xuất sắc nhiều năm liền, thành tích mà em An đã đạt được là niềm tự hào của lớp và nhà trường trong “Học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới